Danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022 tại Qatar

danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022

Thắng lợi đầu tiên của Qatar trong cuộc giành quyền đăng cai World Cup 2022 không khiến nhiều người bất ngờ bởi đây là đất nước có cơ sở hạ tầng được đánh giá là hoành tráng nhất. Bài viết dưới đây chia sẻ chi tiết về danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022 tại Qatar. Mỗi một sân vận động tại đất nước Qatar đang được chuyển bị xây dựng hoặc cải tạo đểu là kiệt tác nghệ thuật. Hãy cùng 789best điểm danh qua một số sân nổi bật tại Qatar.

Sân vận động AL – Rayyan

Đất nước này đang có kế hoạch xây dựng một loạt các sân vận động hiện đại có sức chứa lớn, và có công nghệ làm mát, làm giảm thời tiết khắc nghiệt ở quốc gia Trung Đông. Sân vận động AL – Rayyan với sức chứa hiện tại là 21.000 chỗ ngồi dành cho khán giả, hiện nay đang được nâng cấp lên thành 44.740 chỗ ngồi. Xung quanh mặt chính của sân thể thao được thiết kế như một màn hình chiếu khổng lồ để phục vụ việc đưa tin tức, cập nhập các thông tin về trận đấu.

Các sân vận động tại Qatar đang được trùng tu hoặc xây mới
Các sân vận động tại Qatar đang được trùng tu hoặc xây mới

Sân vận động AL – Shamal

Sân Al-Shamal có sức chứa được dự kiến là 45.330 chỗ ngồi dành cho khán giả với kiến trúc mô phỏng một con tàu đánh cá truyền thống của Qatar. Nước chủ nhà sẽ cam kết dùng vật liệu carbon trung tính và công nghệ làm mát hiện đại nhất hiện nay để đảm bảo nhiệt độ trong tất cả các sân bóng phục vụ cho World Cup luôn giữ nhiệt độ ở mức trung bình.

Sân Doha Port

Tổ hợp sân vận động Doha Port có sức chứa dự kiến là 45.000 chỗ dành cho khán giả. Kiến trúc của sân này trông thư một chú nhím biển khổng lồ. Sân này cũng nằm trong danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022.

Xem thêm: Xem ngay đội hình 10 lão tướng tại World Cup 2022

Sân vận động Sports City

Sân vận động Sports City có sức chứa dự kiến là 47.500, được thiết kế từ cảm hứng chiếc lều truyền thống của Ả Rập. Đây sân vận động mang phong cách kiến trúc hồi giáo, với mái nhà có thể thu vào, sẽ làm cho buổi chiều ra mắt của Qatar sân vận động đa phương diện sử dụng trong những năm sau 2022 World Cup.

AL – Wakrah

Tổ hợp và cận cảnh mô hình sân AL – Wakrah sau khi được nâng cấp và mở rộng thành sân có sức chứa lên tới 45.120 chỗ ngồi. Các nhà thi đấu thể thao xây dựng xung quanh sân vận động được thiết kế mô phỏng như một ốc đảo trên sa mạc.

Là sân nằm trong danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022
Là sân nằm trong danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022

Sân AL – Gharafa

Sân vận động AL – Gharafa tính đến nay chỉ có sức chứa 2500 chỗ ngồi, nhưng theo thiết kế mới dành cho World Cup 2022, sân này sẽ được nâng cấp và mở rộng lên tới 44.740 chỗ ngồi. Bao quanh sân đấu này sẽ là màu cờ của tất cả các quốc gia có đội tuyển lọt vào vòng chung kết, nhằm thể hiện tinh thần hữu nghị, sự tôn trọng trong bóng đá.

Sân vận động Education City

Sân Education City dự kiến sẽ có sức chứa 45.000 chỗ ngài và được xây dựng ở trung tâm của khu vực tập trung nhiều trường đại học của đất nước Qatar. Sau World Cup 2022, sân này sẽ thu hẹp lại còn 25.000 chỗ ngồi để sử dụng vào mục đích tập luyện thể thao của sinh viên.

Sân Qatar University

Sân Qatar University có sức chứa 43.500 chỗ ngồi. Ngoài 12 sân vận động được xây dựng  mới hoặc cải tạo, nâng cấp cùng 70.000 phòng khách sạn, Qatar dự kiến sẽ chi thêm 42 tỷ USD nữa để hoàn thiện hệ thống hạ tầng phục vụ cho mùa World Cup 2022. Đây cũng là một trong những sân có trong danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022

Các sân được nâng cấp để đảm bảo việc diễn ra world cup diễn ra thuận lợi
Các sân được nâng cấp để đảm bảo việc diễn ra world cup diễn ra thuận lợi

Sân Lusail Iconic

Sân vận động Lusail iconic có sức chứa lên đến 80.000 chỗ ngồi, sân này cách trung tâm thành phố Doha khoảng 15km. Lusail là sân vận động đã diễn ra 10 trận đấu quan trọng bao gồm cả buổi lễ khai mạc, trận đấu khai mạc World Cup 2022 và trận chung kết. sân vận động này chỉ mới mở của trong năm nay, chậm hơn rất nhiều so với kế hoạch đề ra đồng thời kiến trúc sân được lấy cảm hứng từ sự hài hòa của ánh sáng và bóng tối.

Lusail nằm tại thành phố cùng tên và đây cũng là địa điểm tổ chức chung kết World Cup 2022. Đồng thời đơn vị tổ chức các trận đấu quan trọng khác bởi nơi đây có thể đón được thêm nhiều người hâm mộ nhất trong tất cả các sân vận động tại Qatar.

Sân AL – Khalifa

Danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022 chắc chắn không thể bỏ qua Al-Khalifa có sức chứa hiện tại là 50.000 chỗ ngồi và đã từng là địa điểm thi đấu chính của Á vận hội Doha 2006. Để phục vụ cho kỳ World Cup 2022, sân này sẽ được mở rộng lên thành 68.030 chỗ ngồi cho khán giả. 

Sân vận động quốc gia Al-Khalifa tại Qatar
Sân vận động quốc gia Al-Khalifa tại Qatar

Bài viết trên đây đã tổng hợp đầy đủ tới bạn đọc danh sách sân vận động phục vụ World Cup 2022 một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi gửi tới fan hâm mộ đá bóng có thêm nguồn vốn kiến thức liên quan đến môn thể thao vua này. Qua đây củng cố niềm đam mê đá bóng trong màu giải lớn nhất hành tinh này nhé.

Xem ngay: Giới thiệu top 10 sân vận động lớn nhất thế giới hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *